CÓ NÊN CHO CON TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM?

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh tốn không ít thời gian, công sức lẫn tiền bạc để tìm hiểu xem có nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm hay không? Vấn đề này đã và đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Bên cạnh yếu tố tuổi tác còn có những yếu tố khác không thể tách rời như môi trường học tập, động lực và chất lượng giảng dạy của giáo viên. Vậy việc cho con trẻ học tiếng Anh từ sớm có nên hay không và những ích lợi từ việc tiếp xúc với tiếng Anh sớm là gì?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu trẻ được học tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời ( từ 3 – 5 tuổi) sẽ trở nên tự tin hơn, thông minh hơn và sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát tự nhiên hơn so với học tiếng Anh khi ở độ tuổi đã trưởng thành. Đó là vì ở giai đoạn này, trẻ có khả năng bắt chước và học hỏi rất nhanh cũng như có thể thẩm thấu và phát âm một cách chuẩn xác như người bản ngữ.

Tuy nhiên, việc dạy ngoại ngữ cho trẻ ở độ tuổi này cần phải có các chương trình và phương pháp giảng dạy phù hợp. Vì kỹ năng ngôn ngữ có điều kiện phát triển tốt nhất thông qua việc ứng dụng thường xuyên trong các hoạt động giao tiếp và vui chơi hàng ngày. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh muốn cho trẻ học tiếng Anh sớm cần chú ý các điều sau:

·      Thứ nhất, trẻ được tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì khả năng tiếp thu càng cao. Đừng sợ con trẻ bị rối loạn ngôn ngữ, hơn ai hết, trẻ có khả năng thích ứng rất cao và chỉ trong thời gian ngắn trẻ sẽ tự phân định được đâu là ngoại ngữ và đâu là tiếng mẹ đẻ.

·      Thứ hai, nên cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ để có được khả năng phát âm tiếng Anh tốt, giúp trẻ nghe chuẩn và nói chuẩn. Trẻ sẽ được học cách phát âm từng từ, từng âm chính xác với tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ.

·      Thứ ba, việc học ngoại ngữ còn hỗ trợ phát triển khả năng tư duy của con trẻ. Do đó, cần phải đảm bảo rằng lớp học luôn hấp dẫn, vui nhộn để trẻ học tiếng Anh một cách thích thú chứ không bị đốc thúc, cưỡng ép. Từ đó hình thành thói quen yêu thích học tiếng Anh và đây chính là chiếc chìa khóa quan trọng đi đến thành công trong việc học tiếng Anh.

Hiểu được các vấn đề chính yếu này, Trung tâm Anh Ngữ Kim Chỉ Nam (COMPASS English) hội đủ các yếu tố và điều kiện nêu trên. Không chỉ có rất nhiều chương trình ngoại ngữ dành riêng cho con trẻ mà còn có các trang thiết bị giảng dạy hiện đại, trực quan sinh động, không gian lớp học rộng rãi, thoáng mát, sĩ số lớp tối đa không quá 12 em nên giáo viên có thể quan tâm chi tiết đến từng em để có thể phát huy hết tối đa khả năng ngôn ngữ của mỗi em.

Ngoài ra, trẻ còn được sống trong môi trường Anh ngữ, tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để được phát triển đầy đủ các kỹ năng bằng cách tương tác trực tiếp với giáo viên qua những trò chơi thú vị theo phương pháp “học mà chơi, chơi mà học” khiến các em không cảm thấy buồn chán và ngày càng yêu thích việc học tiếng Anh hơn.

Đặc biệt, toàn bộ giáo viên giảng dạy tại COMPASS English đều là người Bản ngữ và chỉ được tuyển chọn từ các nước nói tiếng Anh chính thống như: Anh, Mỹ, Úc và Canada với các yêu cầu cao về bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm cùng với lòng yêu mến trẻ vô hạn.

Với hơn 4 năm hoạt động cùng đội ngũ giáo viên hoàn toàn là người nước ngoài và có đến 70% giáo viên là người Anh bản xứ, COMPASS English tự hào là Trung Tâm Anh Ngữ đáng tin cậy trong việc rèn luyện cách phát âm tiếng Anh đúng chuẩn, đẳng cấp cho các em đặc biệt là các chương trình chỉnh âm, luyện giọng cho con trẻ.

Các bậc phụ huynh muốn được tư vấn thêm hoặc đăng ký lớp học thử hoàn toàn miễn phí cho trẻ có thể tham khảo thêm tại:

Trung tâm Anh Ngữ Kim Chỉ Nam (COMPASS English)

Địa chỉ: 07 Trần Quốc Thảo, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84.8) 39 302 374 – 39 302 375 - Hotline: 0938 840 879

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin