DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Là 1 quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển giáo dục và đào tạo, Úc  đã và đang đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây để học tập trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của bộ giáo dục Úc tính đến tháng 6/2014 có hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian tại nước này. Trong đó Việt Nam có đến hơn 22.000 sinh viên, đứng vị trí thứ 4 về số lượng tại Úc.

Những chính sách ưu đãi đó là gì? Hãy cùng COMPASS Education tìm hiểu nhé.

1. Chính sách visa SVP ( streamlined student visa processing) đơn giản, không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS, thời gian cấp visa ngắn.

 Từ tháng 3/2012, du học sinh Việt Nam theo học các chương trình cử nhân trở lên tại các trường ( 60 trường đại học, cao đẳng, học viện  )trong danh sách được công bố bởi bộ Di trú Úc sẽ được xét visa ưu tiên, điều kiện đầu vào đơn giản, không bắt buộc chứng minh tài chính, không yêu cầu chứng chỉ IELTS, thời gian xét duyệt visa ngắn chỉ tối đa trong vòng 2 tuần là bạn đã có kết quả

2. Cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học,

Một ưu đãi vô cùng thu hút sinh viên quốc tế đó là Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế  làm thêm:

 - 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ khi sinh viên học các bậc Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sỹ học tín chỉ.

- không giới hạn thời gian làm việc khi sinh viên học bậc Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ.

Đây là cơ hội giúp  các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập

3. Cho phép sinh viên ở lại 2 năm sau tốt nghiệp và khuyến khích nhập cư.

Để phục vụ nhu cầu nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, Úc có những chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ngoài ở lại Úc làm việc và định cư. Sau khi tốt nghiệp các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên, sinh viên sẽ được ở lại từ 2 năm để làm việc.  Ngoài việc tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” đã bỏ ra cho các năm học. Trong 2 năm này, nếu du học sinh tìm được việc làm phù hợp sẽ được phép làm thủ tục xin visa định cư tại Úc.

4. Cho phép người phụ thuộc của du học sinh được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh

Úc là 1 trong số không nhiều quốc gia có chính sách hấp dẫn dành cho người thân của du học sinh. Du học sinh có thể bảo lãnh người phụ thuộc như: vợ/ chồng/ con cái sang bên Úc trong thời gian học tập bên Úc. Nếu sinh viên học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên sẽ được phép làm thêm 40h/2 tuần; nếu sinh viên học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng sẽ được phép làm toàn thời gian. Đối với con của du học sinh cũng nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính quyền từng bang và chương trình học mà du học sinh đó theo học.

INCENTIVES ONLY FOR COMPASS EDUCATION’S CLIENTS

- Free consulting required documents for visa

- Free notarizing and translating

- Free consulting required documents for tourist visa for parents of students.

- Supporting students when they study in Australia and supporting them to live there after graduation. 

Mọi thắc mắc về Du học Úc, xin vui lòng liên hệ:

COMPASS Education, Vietnam

Trụ sở chính:

07 Trần Quốc Thảo, phường 06, quận 03, thành phố Hồ Chí Minh

Tel: (84.8) 39 302 374/ 39 302 375

Văn phòng Hà Nội:

Tầng 04, 106 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (84.4) 39440413/ 39440414

EN|Yêu cầu gửi thông tin