quán quân chặng 1 của cuộc thi tiny writers giants thoughs

QUÁN QUÂN CHẶNG 1 CỦA CUỘC THI “TINY WRITERS GIANTS THOUGHS”

Cùng Quán quân chặng 1 “Tiny Writers Giants Thoughs” chia sẻ bí quyết học giỏi Tiếng Anh

Phải luyện tập như thế nào để học giỏi Tiếng Anh đây?” – Đây là trăn trở của đa số bạn trẻ khi tham gia cuộc thi viết essay “Tiny Writers, Giant Thoughts”. Cùng gặp gỡ cô nàng Nguyễn Minh Thư (Lớp 12A1 trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM- Quán quân chặng 1 của cuộc thi) để khám phá chiêu học Tiếng Anh giỏi nào.

@ Chào Minh Thư. Cảm giác của bạn như thế nào sau khi nhận được giải nhất chặng 1 từ cuộc thi “Tiny Writers, Giant Thuoughts”?

Một lần tình cờ, mình được thầy giáo giới thiệu và khuyến khích tham gia cuộc thi viết essay của báo Mực Tím. Đầu tiên mình khá e dè, cũng không ngờ bài viết lại được BTC đánh giá cao. Cảm giác hiện tại của mình là vui mừng và phấn khích. Khi nộp bài, em không dám nghĩ là mình có giải, huống hồ là giải nhất.

@ Bí quyết nào giúp Minh Thư học giỏi tiếng Anh?

Mình thường xuyên đọc truyện và xem phim ảnh bằng tiếng Anh. Mình nghĩ đây là một trong những cách học hiệu quả nhất vì cứ đọc và nghe suốt như vậy, mình sẽ quen dần với ngữ pháp và cách sử dụng từ ngữ và của người bản xứ. Truyện với phim thì chả khiến mình chán bao giờ, nên “học” khó bị nản hơn. Khi có được vốn từ vựng nhiều, mình sẽ học thêm ngữ pháp, từ đó sẽ học tốt tất cả kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.

@ Bạn nhận xét đề kỳ này như thế nào? Làm sao bạn tiếp cận và có thể làm tốt bài essay này?

Em khá tâm đắc với đề kỳ này, chắc cũng là một trong những lý do em viết bài hiệu quả như vậy. Ngay từ khi đọc đề, em đã có mường tượng ra mình sẽ viết cái gì. Việc quan trọng là làm sao để thật sự đưa ý tưởng của mình xuống trang giấy. Trước khi viết mỗi bài luận, em đều thu thập các từ vựng mình có thể sử dụng trong bài, viết ra nháp các từ đấy và vài ý tưởng. Cuối cùng thì chỉ cần sắp xếp các ý và từ thành câu văn hoàn chỉnh.

@ Bạn vẫn sẽ tiếp tục dự thi những kỳ tiếp theo của cuộc thi chứ?

Dạ vâng. Mỗi lần có đề mới trên báo Mực Tím, thầy giáo đều khuyến khích chúng em tham gia. Đây cũng là cơ hội rèn luyện Tiếng Anh, vừa nhận được giải thưởng nữa. Thế thì còn gì bằng.

---

QUỐC DUY

TINY WRITERS GIANTS THOUGHS
Đại diện COMPASS English ông Huỳnh Minh Khôi trao giấy chứng nhận cho bạn Minh Thư

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin