thị thực du học canada

THỊ THỰC DU HỌC CANADA

Du học Canada cho tới nay vẫn chưa bao giờ hết “hấp dẫn” đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Không chỉ là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, chính phủ Canada ban hành vô cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế như: hỗ trợ làm thêm, hỗ trợ xin việc làm, hỗ trợ định cư sau du học, chính sách học bổng, v.v.

Hôm nay hãy cùng Compass Education tìm hiểu về thị thực du học Canada nhé!

Đầu tiên, để có tấm vé du học tại Canada, bạn cần tiến hành hồ sơ xin thị thực visa Canada với các bước như sau:

Bước 1: Chọn trường học tại Canada và nộp đơn xin nhập học. Quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp văn phòng tư vấn du học COMPASS Education để được tư vấn đầy đủ thông tin về các trường học tại Canada

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực du học Canada theo hướng dẫn của văn phòng tư vấn du học.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ VFS Canada tại 162 Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tầng 11, tòa nhà vinafor, 127 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bước 4: Nhận kết quả hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ VFS Canada tại 162 Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc tầng 11, tòa nhà vinafor, 127 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Những điểm lưu ý khi tiến hành thủ tục xin thị thực du học Canada:

1) Lệ phí xin thị thực hiện nay là 220 USD.

2) Để đảm bảo sinh viên có thị thực du học trước ngày khai giảng, quý khách nên liên hệ tư vấn trước ký nhập học dự kiến từ 4 – 6 tháng.

3) Mọi thông tin và hồ sơ xin thị thực đều phải chính xác và đúng sự thật.

4) Thị thực du học chỉ dành cho sinh viên đăng ký khóa học kéo dài từ  6 tháng trở lên.

5) Sinh viên Việt Nam muốn du học tại Canada cần 2 loại giấy tờ: thị thực du học (visa) và giấy phép sinh viên (study permit)

 

Study permit

Visa

Mục đích sử dụng

Cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng

Giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên Visa,

Thời hạn

 Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Tùy vào chương trình học, có thể từ 1 – 4 năm. Du học sinh có thể ra vào một hoặc nhiều lần.

Nơi cấp

Hải quan tại sân bay Canada

Lãnh Sự Quán Canada tại VN

Gia hạn

Trong nước Canada

Gia hạn ngoài nước Canada

Điều kiện được cấp

Khi đến sân bay của Canada, HS phải vào phòng Hải quan để xuất trình các loại giấy tờ sau:

  • Thư nhập học
  • Visa
  • Các loại Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
  • Giấy tờ tùy thân
  • Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada
  • Trả lời một vài câu hỏi liên quan.

Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa

 

COMPASS Education tuyển sinh cho  nhiều trường đại học và cao đẳng của Canada. Mọi thông tin về học bổng và chương trình học, vui lòng liên hệ:

COMPASS Education, Vietnam
Trụ sở chính:
07 Trần Quốc Thảo, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Tel: (84.8) 39302 374/ 39302 375
Chi nhánh tại Hà Nội:
Tầng 04, 106 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: (84.4) 39440413/ 39440414

EN|Yêu cầu gửi thông tin